[tintuc]
Thị trường sáp nhập và mua lại (M & A) kể từ mùa hè năm ngoái đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi đáng ngạc nhiên giữa các phân khúc hàng đầu, với các hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản vượt qua hàng tiêu dùng, dẫn đến những dấu hiệu tích cực cho thị trường trong 12 tháng tới.


Vingroup vẫn giữ vị trí hàng đầu trong các giao dịch quy mô lớn, với các động thái như bán cổ phần tương đương 1,3 tỷ đô la cho quỹ tài sản có chủ quyền GIC của Singapore và 1 tỷ đô la cho Tập đoàn SK của Hàn Quốc.

SonKim Land trong khi đó cũng thực hiện một giao dịch lớn với một nhóm các nhà đầu tư bao gồm EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG trị giá 121 triệu đô la.

Tổng công ty đầu tư vốn nhà nước cũng chuyển 57,7% vốn tại Vinaconex với giá trị 7,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 321 triệu USD). Vinaconex là nhà thầu và nhà phát triển của nhiều dự án bất động sản và cơ sở hạ tầng trên khắp Việt Nam.

Khoản đầu tư mới nhất diễn ra vào tháng 7 khi Keppel Land Việt Nam mua 60% tiền lãi trong ba thửa đất trải rộng 6,2 ha tại quận Nha Thành của thành phố Hồ Chí Minh từ Tổng công ty bất động sản Phú Long với giá 1,3 nghìn tỷ đồng (56,5 triệu USD). Hai bên sẽ rót tổng cộng hơn 7,4 nghìn tỷ đồng (tương đương $ 321 triệu đồng) để phát triển dự án, nơi sẽ cung cấp hơn 2.400 căn hộ cao cấp và shophouse cho thị trường

Sau năm năm hợp tác với các đối tác Nhật Bản, bao gồm Hankyu Hanshin Properties Corporation và Nishitetsu Group, Nam Long Group cho đến nay đã có sáu dự án được thực hiện theo định dạng M & A, từ một tòa nhà dân cư đến thị trấn.

Năm 2019, Tập đoàn Nam Long tiếp tục mở rộng sang các khu kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam với một loạt các dự án theo định dạng M & A. Trong số đó, thị trấn Nam Long Waterpoint ở tỉnh Long An, Nam Long Waterfront và thị trấn Nam Long Đại Phước ở tỉnh Đồng Nai và thị trấn Nam Long Hải Phòng là những dự án mới nhất thuộc sở hữu của Nam Long.

Andrew D Kim, quản lý tại Trung tâm M & A toàn cầu của Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) cho biết các hoạt động M & A từ các công ty Hàn Quốc đã rất sôi động tại thị trường châu Á. Gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy một xu hướng tăng từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, chuyển từ sản xuất sang lĩnh vực bất động sản và dịch vụ, nơi dân số khổng lồ của Việt Nam đang mang đến nhiều cơ hội, ông Kim Kim nói.

Nguyễn Hoàng, giám đốc nghiên cứu và tư vấn của DKRA Việt Nam, cũng xác nhận rằng M & A trong bất động sản đang trở thành một phần lớn của toàn thị trường. Các hoạt động M & A trong bất động sản được chuyển hướng với nhiều giao dịch quy mô lớn không chỉ ở Việt Nam mà cả ở châu Á. M & A cũng giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trở nên linh hoạt và hấp dẫn hơn, theo Hoàng Hoàng. Với sự hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, hoạt động M & A trong lĩnh vực bất động sản sẽ ngày càng sôi động. Thông qua kênh này, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam cũng có thể nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch và khả năng quản lý khi thực hiện các dự án.

Theo Nhóm Nghiên cứu Diễn đàn M & A Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Mua bán và Sáp nhập, M & A trong lĩnh vực bất động sản sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian tới, tập trung vào các dự án quy mô lớn, các dự án đô thị, khu nghỉ dưỡng và khách sạn mới phát triển ở khu vực trung tâm của đất nước.
[/tintuc]

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

Có Thể Bạn Quan Tâm:

0932 390 268