[tintuc]
Theo thống kê của một tạp chí trực tuyến bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam, các nhà đầu tư xây dựng và bất động sản Hàn Quốc đang coi Việt Nam là thị trường lớn thứ hai để thúc đẩy đầu tư.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Ngân hàng Hàn Quốc cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đã rót 56,1 triệu USD vào Việt Nam vào năm ngoái. Con số này chỉ sau Mỹ với 155,2 triệu USD.
Hiện tại, một loạt các doanh nghiệp nổi tiếng từ Hàn Quốc như Lotte E & C, SK và GS E & C đang bận rộn hoạt động trên khắp Việt Nam.
Họ hợp tác với các đối tác Việt Nam để phát triển nhiều dự án nhà ở và cơ sở hạ tầng.
Tổng giám đốc của GS E & C Cho Sung Yol cho biết công ty của ông đặc biệt chú ý đến tương lai của thị trường Việt Nam, đặc biệt là xây dựng siêu thị thông minh và đầu tư hạ tầng vào cơ sở hạ tầng.
Ngoài tập đoàn lớn ở Hàn Quốc, các doanh nghiệp xây dựng của Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến cơ sở hạ tầng tại Việt Nam bên cạnh các sản phẩm bất động sản nhà ở.

Theo báo cáo của VNA, một trong những lợi thế của các công ty bất động sản xây dựng Nhật Bản là theo đuổi các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).


Điển hình nhất cho việc công ty Hàn Quốc đầu tư vào bất động sản Việt Nam là việc Tập đoàn thương mại SK Group của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận mua 6,1% cổ phần của Vingroup Việt Nam trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á này.
SK cho biết họ đã ký thỏa thuận mua 6,1% cổ phần của Vingroup, tiến hành hợp tác chiến lược trong các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng, sáp nhập và mua lại.

Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất của Việt Nam về giá trị vốn hóa thị trường, với danh mục đầu tư kinh doanh từ bất động sản đến ô tô. Tập đoàn này thông báo đạt doanh số 925 triệu USD trong quý đầu tiên của năm nay.

Thỏa thuận lớn này là bước đi mới nhất trong một loạt nỗ lực ở nước ngoài của tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc trong những năm gần đây.

[/tintuc]

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

Có Thể Bạn Quan Tâm:

0932 390 268